Từ năm năm 2016 đến 2022, kim ngạch men men xuất khẩu tích điện điện tử, máy tính tăng 193% và kim ngạch men men xuất khẩu tích điện điện thoại thông minh tăng 68%. Điều này phản ánh việc Việt Nam đang tiến tới chuỗi giá trị với tư nhữngh là nền tài chính kim chỉ nan xuất khẩu nếu như với những thành phầm có giá trị thổi lên cao.

Thống kê của Tổng cục Thống kê nêu rõ, vốn đầu tư quốc tế (FDI) vào nghành nghề dịch vụ sản xuất và chế biến ghi nhận đạt 8,4 tỷ USD, chiếm 63% tổng vốn đầu tư quốc tế trong 6 tháng đầu xuân năm mới 2023. 379 dự án mới có vốn đăng ký cấp mới là 5,4 tỷ USD. Trong số 345 dự án tồn tại, có 225 dự án tăng vốn với tổng vốn thổi thổi lên là 2,1 tỷ USD.

Cũng theo số liệu của Tổng cục Thống kê, về những vương quốc và vùng lãnh thổ có mức đầu tư vào Việt Nam to nhất, trọn vẹn có thể kể tới Singapore với 25% tổng vốn đầu tư trị giá 1,4 tỷ USD. Trung Quốc có tổng vốn đầu tư to thứ hai, chiếm 23% vốn đầu tư... Tại Việt Nam, miền Bắc thu hút đầu tư to nhất với 3,4 tỷ USD tương đương 63% dự án FDI sản xuất đăng ký mới. Trong khi đó, miền Nam đứng thứ hai với tổng vốn đầu tư đạt 1,4 tỷ USD hay 27% dự án. Về số dự án, Miền Bắc cũng giữ vị trí trên hết với 238 dự án mới, miền Nam ghi nhận 122 dự án và 19 dự án tại Miền Trung.  

Trong khi đó, theo Trading Economics, chỉ số nhà quản trị sắm sửa và chọn lựa (PMI) ngành sản xuất của Việt Nam thổi tăng thêm 50,5 điểm trong tháng 8 năm 2023 từ mức 48,7 của tháng 7. Đây là mức tăng trưởng trên hết trên ngưỡng 50 điểm Tính từ lúc tháng 2 năm 2023 khi sản lượng, số lượng đơn đặt hàng mới và doanh số chào phát hàng ở quốc tế đều tăng trưởng trở lại. Ngoài ra, sức tiêu thụ cũng tăng lần trên hết trong 6 tháng và là mức rõ rệt nhất Tính từ lúc tháng 9 năm 2022. 

Hạ tầng những khu công nghiệp (KCN) đang cần phải được mở rộng

Năm 2023, có 397 KCN được xây dựng với tổng diện tích đất là 1 trong22.900 ha. Trong số đó, 292 KCN đang thao tác làm việc với tổng diện tích đất hơn 87.100 ha. 106 KCN khác đang được xây dựng với tổng diện tích đất 35.700 ha. Các KCN trên toàn quốc có tỷ trọng lấp đầy cao trên 80%, trong đó liên tỉnh trọng điểm phía Bắc đạt 83% và liên tỉnh trọng điểm phía Nam đạt 91%. 

Khu vực kinh tế tài chính trọng điểm phía Bắc ghi nhận 68 dự án KCN với diện tích đất cho thuê đạt 12.000 ha. Giá đất cho thuê tăng ở mức 30% theo năm, đạt trung bình 138 USD/m2/chu kỳ thuê. Khách thuê tại khu vực này chủ yếu thao tác trong nghành tích điện điện tử và máy tính, sản xuất lắp ráp ô-tô, máy móc và thiết bị như những cấu kiện liên quan tới tích điện mặt trời. Một số doanh nghiệp nổi trội có thao tác tại phía Bắc kể cả Samsung, LG Electronics, Canon, Hyundai, Honda và Vinfast. Khu kinh tế tài chính phía Bắc có mạng lưới đường bộ tiến lên, tăng cường kết nối giữa thủ đô TP Hà Nội và tỉnh khác công nghiệp trọng điểm như Bắc Ninh, Hưng Yên, Bắc Giang, Hải Dương, TP Hải Phòng và Quảng Ninh. Khu vực này đồng thời ba cảng này đó là Cảng TP Hải Phòng, Cảng nước sâu Lạch Huyện và Cảng Cái Lân, giúp tạo ra những links tiện lợi tới những thị trường quốc tế như Hàn Quốc, Trung Quốc và Đài Loan, từ đó củng cố tích điện đối đầu công nghiệp của vùng.

Khu vực kinh tế tài chính trọng điểm phía Nam ghi nhận 122 dự án KCN với diện tích đất cho thuê đạt 24.883 ha. Giá cho thuê đất tăng 15% theo năm và đạt tới mức trung bình tại 174 USD/m2/chu kỳ thuê. Khách thuê chủ yếu thao tác trong nghành nghề chế biến thực phẩm và nước giải khát, vật liệu xây dựng, dệt may và thành phầm cao su đặc và vật liệu bằng vật liệu bằng nhựa. Một số khách thuê nổi trội rất có thể nói về LEGO, Suntory PepsiCo, Intel, Unilever, Coca-Cola và Kumho Tires.

Về hạ tầng, khu tài chính phía Nam hiện tận thưởng dự án Vành đai 3 (dự kiến tiến hành vào năm 2026), Vành đai 4 (dự kiến tiến hành vào năm 2028) và cao tốc Bến Lức – Long Thành (dự kiến tiến hành vào năm 2025). Ngày 31 tháng 8 năm 2023, ba gói thầu chính tại Sân bay Quốc tế Long Thành ở Đồng Nai và Nhà ga số 3 Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất ở TP.HCM và được khởi công. Sân bay quốc tế Long Thành sẽ sở hữu 3 giai đoạn với diện tích 5.580 ha và tổng vốn đầu tư 14 tỷ USD. Tất cả những giai đoạn của siêu dự án ước tính sẽ tiến hành toàn bộ vào năm 2050. Nhà ga số 3 của Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất ước tính có tiền nong khoảng 451 triệu USD và dự kiến sẽ đi vào thao tác làm việc trong nửa cuối năm 2025. 

Tương lai hứa hẹn khởi sắc của bất động sản công nghiệp

 Sự ngày càng tăng trong chỉ số PMI sản xuất và sản xuất công nghiệp cho thấy nhiều hứa hẹn của thị trường (Ảnh: PV)

Sự thổi tăng thêm trong chỉ số PMI sản xuất và sản xuất công nghiệp cho thấy nhiều hứa hẹn của thị trường. Ngoài ra, những đơn vị tư vấn như Savills cũng ghi nhận ngày càng nhiều yêu cầu và số lượt tìm hiểu thêm vị trí từ những doanh nghiệp sản xuất, hậu cần và thương mại tích điện điện tử đa vương quốc, phản ánh yêu cầu tăng trưởng nếu với những thành phầm công nghiệp.

Bất chấp những khó khăn toàn thị trường quốc tế, Việt Nam dự kiến duy trì mức tăng trưởng tài chính nhanh khô gọn trong trung hạn khi xuất khẩu phục hồi; đồng thời, sẽ tiếp tục công việc công việc được hưởng lợi từ sự chuyển dịch trong chuỗi thỏa mãn nhu cầu yêu cầu sản xuất toàn thị trường quốc tế sang những trung tâm sản xuất tuyên chiến đối đầu và đối đầu ở Đông Nam Á. 

“Việt Nam cho thấy sự tăng trưởng ổn định nhờ những động lực chính của thị trường, kể cả lực lượng lao động trẻ và năng động, kinh phí lao động đối đầu và đối đầu, nền tài chính kim chỉ nan xuất khẩu, môi trường thiên nhiên sale ổn định, vị trí địa lý, và sự tham gia tích cực của Việt Nam vào những Hiệp định Thương mại tự do. Với việc ký kết 15 Hiệp định Thương mại tự do và đang trong tuổi thọ đàm phán 3 Hiệp định khác, Việt Nam đã tham gia vào nhiều Hiệp định hơn toàn bộ những vương quốc khác trong khu vực. Điều này cho thấy sự hội nhập toàn thế giới tạo ra điểm nổi trội của Việt Nam nói riêng và Đông Nam Á nói chung”, ông John Campbell nhận định.

Xu hướng tương lai

Năm 2022 và 2023 đã chứng kiến những cột mốc quan trọng cho sự tăng trưởng của ngành công nghiệp tại đồng bằng Sông Cửu Long (ĐBSCL). Vào tháng 9/2023, chủ đầu tư VSSIP đã khởi công dự án trước hết tại Cần Thơ với diện tích 900ha, dự kiến sẽ là khu tinh vi của trung tâm công nghiệp, mọi giải pháp công nghệ tiên tiến, dịch vụ và dân cư. Giai đoạn 1 sẽ có được diện tích 293,7 ha, vốn đầu tư hơn 152 triệu USD. VSIP cũng đầu tư xây dựng tuyến đường trị giá 7,4 triệu USD nối dự án với Quốc lộ 80 trong giai đoạn sẵn sàng tiến hành. Về hạ tầng, theo Quy hoạch tiến lên giai đoạn 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050, ĐBSCL được dự kiến sẽ tiến lên thêm về nền móng hạ tầng, nền tảng tạo sức hút cho bất động sản công nghiệp với 6 tuyến cao tốc lâu năm 1.166 km. Trong khi đó, những nhà sản xuất tích điện mặt trời ghi nhận sự dịch chuyển về phía Bắc.

3 trong số 5 dự án sản xuất to nhất ở Khu tài chính trọng điểm phía Bắc ghi nhận vào năm 2022 có liên quan đến sản xuất tích điện mặt trời. Trong số đó, Trina Solar là nhà đầu tư to nhất với dự án trị giá 275 triệu USD tại KCN Yên Bình, tỉnh Thái Nguyên. Các nhà đầu tư phần to tới từ Trung Quốc, Hong Kong và Singapore. 

Bối cảnh thị trường công nghiệp đang thay đổi với sự tham gia của nhiều nhà đầu tư hơn. Khi nghành nghề sản xuất và hậu cần tiến lên, những thành phầm công nghiệp trở nên ngày càng nhiều loại, kể thành viên trong hộ gia đình máy xây sẵn, nhà kho, nền móng đa tầng, nền móng phối hợp, tòa nhà được kiểm soát nhiệt độ và xây dựng thích ứng nhu yếu.  

Chỉ trong 5 năm, người thuê đất có nhiều lựa chọn hơn và không thể bị ràng buộc với thời hạn thuê đất 50 năm như thông lệ. Điều này tạo ra sự tuyên chiến và cạnh tranh và đối đầu gay gắt trong những nhà đầu tư với việc tung ra thị trường nhà xây sẵn nhiều hơn thế ở liên tỉnh trọng điểm. Để tạo sức hút với khách thuê, những KCN và những nhà tiến lên bất động sản xây sẵn nên triệu tập mang tới hình thức dịch vụ giá trị ngày càng tăng và những ưu đãi như dịch vụ gia nhập thị trường, hỗ trợ nhân sự và pháp lý, dịch vụ vận hành, sáng kiến bền vững và kiên cố và tiến hành với những cơ quan bất động sản công nghiệp có trách rưới nhiệm.  Tuy nhiên, vẫn còn đấy một vài thử thách ổn định của bất động sản công nghiệp Việt Nam trong thời hạn tồn tại tới, này là:

Chất lượng đảm bảo thông suốt của toàn bộ nền móng hạ tầng giao thông ở VN vẫn thấp hơn so với những nước trong khu vực. Mặc dù nền móng hạ tầng giao thông vận tải đang mở rộng nkhô hanh gọn nhưng sự tiến lên vẫn chưa đáp ứng yêu cầu được vận tốc tăng trưởng kinh tế tài chính và xã hội. Sự tăng trưởng nkhô hanh gọn về dân số đô thị và vận tải thành phầm là động lực chính cho yêu cầu nền móng hạ tầng, trong lúc tích điện của cảng và cảng biển chưa phát huy hết tiềm năng. 

Khi trọng tâm của Việt Nam chuyển sang thu hút những ngành công nghiệp có giá trị ngày càng tăng cao và tăng năng suất để ngang nhau với những nước trong khu vực, yêu cầu về lao động có tay nghề sẽ thổi lên. Mặc dù kinh phí lao động ở Việt Nam chỉ bằng 1/3 so với Trung Quốc nhưng năng suất cũng thấp hơn ở mức tương đương.

Các quy định mới về chữa cháy nghiêm ngặt được sử dụng vào cuối năm 2022, điều này đã gây trở ngại cho những nhà tiến lên công nghiệp, nhà sản xuất và những tổ chức dịch vụ hậu cần. Các nhà đầu tư quốc tế chủ lực đang gặp khó khăn trong việc có được những chứng chỉ thích ứng và một vài dự án đã trở nên trì hoãn vì vấn đề này.

Để xử lý những thử thách tồn tại, những Chuyên Viên cho rằng, Chính phủ cần tiếp tục công việc công việc đầu tư vào nền móng hạ tầng và nâng cao tay nghề cho lực lượng lao động của Việt Nam để nâng cao năng suất và thành quả. Bên cạnh đó, việc thúc đẩy những ngành công nghiệp hỗ trợ, tăng cường chuỗi phục vụ, giản dị và đơn giản hóa thủ tục đầu tư và sử dụng đất như ứng dụng số hóa đều là những nghành nghề dịch vụ trọng tâm của ngành công nghiệp Việt Nam./.