Chuyên gia ko động đậy sản xin lỗi vì buộc phải điều chỉnh dự đoán isrv.info

 

Chuyên gia bất động đậy sản Dương Thùy Dung nghĩ là, thị trường bất động đậy sản với những diễn biến khó lường và bà bày tỏ lời xin lỗi lúc buộc phải điều chỉnh dự đoán.

Trả lời VTC News về đánh giá thị trường bất động đậy sản, bà Dương Thùy Dung, Giám đốc điều hành CBRE Việt Nam cho biết thêm, “ánh sáng” cho thị trường bất động đậy sản năm 2024 sẽ ko còn tồn tại quá nhiều.

Mặc dù vậy, thị trường sẽ sở hữu một vài tín hiệu khả quan như nguồn hàng chào xuất kho nhiều ko giới hạn lại ở đó thế, người tiêu sử dụng sẽ sở hữu nhiều sự cchúng tan lựa hơn lúc mà niềm tin đã được nâng cao. Bà Dung nhận định, phải mang lại giữa năm 2024 thì mọi cá nhân mới thấy rõ được sự nâng cao của thị trường.

Bà Dương Thùy Dung, Giám đốc điều hành CBRE Việt Nam. (Ảnh: Hạ Vy)

Bà Dương Thùy Dung, Giám đốc điều hành CBRE Việt Nam. (Hình ảnh: Hạ Vy)

Trước thắc mắc của PV VTC News: “Trước bên trên đây, những Chuyên Viên dự đoán tới quý 3, quý 4/2023 thì thị trường bất động đậy sản sẽ sở hữu nhiều khởi sắc. Tuy nhiên, tới nay thì mỗi thứ ko giống như những Chuyên Viên nói, những dấu hiệu khởi sắc là quá ít ỏi. Liệu sở hữu phải là Chuyên Viên đang dự đoán theo mẫu 'ném đá dò đường'?"

Bà Dung nghĩ là: “Bản thân tôi ở thời điểm thời điểm cuối năm 2022 cũng dự đoán tới thời điểm cuối năm 2023 thị trường sẽ khởi sắc. Tuy nhiên, mỗi thứ ko giống như dự đoán, phiên bản thân tôi và CBRE cũng phải tự điều chỉnh. Tôi cũng xin lỗi vì điều này vì thị trường ko giống như dự kiến”.

Theo phân tích của CBRE Việt Nam, 96% nguồn cung căn hộ mới của TP.HCM trong quý 3 tới từ phân khúc cao cấp, 4% còn sót lại thuộc phân khúc hạng sang. Không sở hữu nguồn cung mới từ phân khúc “dân dã” hay thậm chí là trung cấp.

Giá bán sơ cấp của thị trường căn hộ TP.HCM trong quý 3/2023 là 60,6 triệu VNDồng/mét vuông, tăng 4% theo quý và tăng một,9% theo năm, cơ phiên bản do nguồn cung mới ở phân khúc hạng sang và cao cấp với điều chỉnh tăng giá.

 

Cũng theo CBRE Việt Nam, sự hỗ trợ từ tổ chức chính quyền địa phương tiếp tục là động lực thúc đẩy của thị trường nhà ở. Đặc biệt, trong 8 tháng đầu xuân năm mới 2023, sở hữu 67/một80 dự án công trình xây dựng tại TP.HCM đã được gỡ vướng về pháp lý.

Ngoài ra, gói tín dụng một20.000 tỷ VNĐ phát triển nhà ở xã hội, nhà ở người công nhân và cải tạo những dự án dự án công trình chung cư cũ đã mang một dự án dự án công trình được chấp thuận vay vốn. Đây là một trong những những trong 6 dự án dự án công trình đủ ĐK vay vốn tại TP.HCM.

Mặt khác, trong quý 3/2023, một trong những chủ chi tiêu tại TP.HCM đã tìm ra nhiều chính sách bán thành phầm nổi trội. Điển hình như chính sách nhận nhà sau lúc thanh khô toán 20%, phần còn sót lại mà thậm chí trả tiếp trong 4 năm tiếp theo sau.

Hay như một dự án công trình xây dựng ở khu Đông TP.HCM “ra hàng” với chính sách giá đặc trưng, 50 căn bán giá thấp hơn 20 - 25% đối với giá trung bình toàn rổ hàng (250 căn) nếu cchúng tan lựa phương án tkhô hanh toán nkhô hanh. Nhờ vậy, dự án công trình xây dựng này đạt lượng tiêu thụ sắp như tuyệt đối với những căn với giá ưu đãi.

Trên thực tiễn, những chính sách bán thành phầm thú vị giúp tăng cấp tỷ trọng hấp thụ nguồn cung mới trong quý 3. Hơn 2.600 căn đã bán được, tương đương 55% số căn mở bán mới và tăng sắp gấp hai đối với tỷ trọng hấp thụ của quý 2”, CBRE Việt Nam Reviews.

Thị trường bất động sản tại TP.HCM hồi phục chậm. (Ảnh: Đại Việt)

Thị trường bất động đậy sản tại TP.HCM hồi phục chậm. (Hình ảnh: Đại Việt)

Theo CBRE, với thành phầm nhà xây sẵn thấp tầng, giá sơ cấp trung bình tại TP.HCM ổn định ở mức 255 triệu đồngồng/mét vuông đất, do nguồn cung mới vẫn tồn tại hạn chế.

Tương tự, giao dịch thanh toán và yêu cầu bên trên thị trường thứ cấp vẫn duy trì ở mức thấp, do ko tồn tại sự đổi khác đáng lưu ý về giá thành bình quân trong quãng 9 tháng đầu xuân năm mới 2023 và nhà chi tiêu vẫn ở chính sách "chờ đợi và xem xét" trong bối cảnh vẫn tồn tại nhiều những gánh nặng về tài chính.

Tuy nhiên, phân khúc bất động đậy sản thấp tầng dự kiến sẽ nâng cao về nguồn cung mới từ quý 4/2023, cơ phiên bản tới từ những khu đô thị ở phía Đông và phía Nam TP.HCM.

17/10/2023 Tin tức bất động sản mới nhất

Tin Bất ĐỘng Sản Việt Nam