Ngày 26-một0, tthường thế chủ tài trợ dự án ước Kyên Bồng (xã Cẩm Kyên, TP Hội An, tỉnh Quảng Nam) cho thấy Trung tâm Tư vấn nghệ thuật xây dựng Đà Nẵng (đơn vị tư vấn tổ chức cuộc thi tuyển phương án kiến trúc xây dựng công trình cầu Kyên Bồng) vừa công bố một6 phương án dự thi kiến trúc công trình ước nêu trên.

Các phương án này sẽ được triển lãm trong một tuần tại Công viên Hội An (số 2 Trần Hưng Đạo, TP Hội An) sau đó sẽ xem xét, diễn giả, mua ra phương án tối ưu nhất.

Công bố 16 ý tưởng kiến trúc cầu Kim Bồng - Hội An - Ảnh 1.
Công bố 16 ý tưởng kiến trúc cầu Kim Bồng - Hội An - Ảnh 2.
Công bố 16 ý tưởng kiến trúc cầu Kim Bồng - Hội An - Ảnh 3.
Công bố 16 ý tưởng kiến trúc cầu Kim Bồng - Hội An - Ảnh 4.

Một số phương án tham gia dự thi thiết kế kiến trúc cầu Klặng Bồng - Hội An

Cầu Kyên Bồng được thiết kế upgrade ccửa ải tạo từ cầu dân sinh Cẩm Kyên cũ thông suốt xã Cẩm Kyên với phường Cẩm Phô bắc qua sông Thu Bồn. Cầu Cẩm Kyên cũ với tổng chiều dài không chỉ có thế 346 m, mặt cầu rộng 2,5 m, ko phục vụ được lời xin đi lại, vận ship hàng hóa của nhân dân trong khu vực.

Việc thi tuyển nhằm mục đích sắm lựa phương án thiết kế kiến trúc cầu Kyên ổn Bồng tối ưu và có tính khả thi cao, phần đông gicửa quan pháp khớp nối về liên lạc trong tương lai, hứa hứa hẹn công suất sử dụng quí hợp phần đông yêu cầu nghệ thuật, mỹ thuật, hòa tương thích với ko gian xung quanh.

Các đơn vị dự thi vẫn đem tới cho cầu Kyên ổn Bồng một6 phương án với phần đa phát minh sự so sánh. Một đơn vị tham gia dự thi với thiết kế kiến trúc cầu hình cá chép tung ra, lđấy phát minh đặc trưng của làng mộc Kyên ổn Bồng mang tuổi đời hàng trăm năm, đơn vị này đưa ra phương án thiết kế cầu bằng gỗ nhằm mục đích tôn vinh tay nghề của những người thợ mộc ở địa phương, tiến hành bằng du quan khách hiểu hơn về làng nghề lâu lăm nơi đây. Trong lúc, nhiều phương án thiết kế cầu với phần đa phát minh tiến bộ…

Theo người dân địa phương, thời kì sắp tới lượng vị khách tới Hội An tham quan rất nhiều nên việc vị khách bộ hành đi chung với xe cộ sẽ rất phức tạp, cho dù là quản trị và vận hành theo giờ thì cũng sẽ rất khó để quản trị và vận hành trong tương lai. Nên việc duy trì cầu liên lạc cho xe du ngoạn và xe máy là hết sức quan trọng, góp thêm phần to vào nhữngh tân và phát triển kinh tế tài chính cho xã Cẩm Klặng.

Đối với hầu như phương án sở hữu sự phân tách giữa liên lạc cơ giới và liên lạc dành riêng cho toàn bộ những người đi dạo, việc tách riêng cầu đi xe và thêm cầu đi dạo thu hút người dân phượt đi dạo tới kiểm tra-in, tham quan…