Đeo tai nghe thường xuyên có bị hỏng thính giác không isrv.info

Tai nghe rất có thể là một phần trong cuộc sống đời thường mỗi ngày của nhiều người. Vậy tai nghe loại nhét tai (earbud) có tạo ra hại cho thính giác của quý quý quý khách nhiều hơn thế nữa không?

Theo Healthline, đeo tai nghe nhét tai lúc nghe nhạc hoặc podcast rất có thể là sở trường của nhiều người. Tuy nhiên, nó rất có thể không phải là điều tốt nhất cho thính giác của người đặt hàng.

Theo phân tích gần đây, mức độ tiếng ồn cao rất có thể liên quan đến tích điện nghe kém trong tương lai.

Trẻ em, thanh khô thiếu niên và thanh khô niên rất có thể đặc trưng gặp nguy hiểm nếu họ thường xuyên nghe nhạc nhiều giờ mỗi ngày với âm lượng vượt quá giới hạn sức mạnh là 70 decibel. 

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ước tính rằng khoảng 50% số người từ là một2 đến 35 tuổi có nguy hại bị mất thính lực do tiếp xúc quá lâu và trên mức cần thiết với âm tkhô cứng to, chẳng hạn như âm nhạc nghe qua thiết bị âm tkhô cứng cá thể.

Đeo tai nghe thường xuyên có bị hỏng thính giác không? - 1

Khi sử dụng tai nghe, người đặt hàng lưu ý sử dụng ở mức độ âm thanh hao thấp nhất trọn vẹn có thể mà người đặt hàng vẫn nghe thấy (Ảnh minh họa: Getty Images).

Quảng cáo của DTads

Trên New York Times, Tiến sĩ Cory Portnuff, nhà thính học tại Bệnh viện Đại học sắc màuado (Mỹ), cho biết thêm, ý tưởng cho rằng tai nghe nhét tai có hại cho thính giác hơn những loại tai nghe khác là sai lầm.

Quan niệm sai lầm này bắt nguồn từ suy nghĩ rằng, vì tai nghe nằm sâu hơn trong tai quý doanh nghiệp nên nó sẽ tạo ra nhiều tổn hại hơn so với thứ nằm xa hơn.

Theo ông, thật hợp lý khi con người ta nghĩ rằng tai nghe nhét tai có hại cho thính giác của con người ta hơn vì chúng truyền âm tkhô giòn thẳng vào ống tai, trong lúc những kiểu tai nghe đặt gần hoặc trên tai lại truyền âm tkhô giòn từ khoảng nhữngh xa hơn. Tuy nhiên, điều thực sự quan trọng là âm lượng ở màng nhĩ của quý khách chứ không hề hề phải âm lượng tới từ đâu.

Tiến sĩ Portnuff cho biết thêm, nếu quý doanh nghiệp đang nỗ lực ngăn ngừa tình trạng tổn thương thính giác khi sử dụng tai nghe thì có một quy tắc đơn giản và giản dị. Nó được gọi là 80-90, quý doanh nghiệp trọn vẹn có thể nghe một nhữngh đáng tin cậy ở mức 80% âm lượng tối đa trong 90 phút mỗi ngày.

"Nếu người đặt hàng nghe ở mức âm lượng nhỏ hơn, người đặt hàng sẽ có được nhiều thời hạn tồn tại hơn, nếu người đặt hàng nghe ở mức độ to ra hơn, người đặt hàng sẽ có được ít thời hạn tồn tại hơn. Nói chung, nếu người đặt hàng đang nghe ở mức âm lượng tối đa 60% hoặc thấp hơn, người đặt hàng trọn vẹn có thể nghe một nhữngh an toàn và đáng tin cậy suốt ngày mỗi ngày", ông nói thêm.

Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) Mỹ, trung bình, mức âm lượng của thiết bị nghe cá thể đạt tối đa từ là 105 đến 110 decibel.

Ở mức âm lượng tối đa là 80%, tức là từ 85 decibel, tiếng ồn sẽ tương tự với tiếng ồn của máy cắt cỏ chạy bằng xăng hoặc âm tkhô nóng giao thông trong thành phố từ nằm trong ô tô. 

CDC lưu ý rằng để ngăn ngừa tình trạng mất thính lực do tiếng ồn, quý doanh nghiệp nên tránh tiếp xúc lâu với âm tkhô nóng xung quanh trên 70 decibel (như tiếng máy giặt hoặc máy rửa chén).

Nhưng tiếng ồn môi trường thiên nhiên từ 60 decibel trở xuống (như từ một cuộc trò chuyện thường thì hoặc tiếng ồn của máy máy lạnh) thường sẽ không thể thể gây tổn hại thính giác.

Tiến sĩ Daniel Fink, bác sĩ nội khoa và chủ tịch một tổ chức phi lợi nhuận chuyên giảm tác động của tiếng ồn nếu với sức mạnh, cho thấy thêm: "Không có cái gọi là tai nghe an toàn và tin cậy, đặc trưng là những những lúc có rất nhiều người phải tăng âm lượng để bù đắp cho môi trường thiên nhiên ồn ào xung quanh họ".

Theo Tiến sĩ Fink, nếu người đặt hàng đang sử dụng tai nghe ở một nơi rất ồn ào và người đặt hàng rất có thể nghe thấy nhạc hoặc hiểu những lời đang được nói, thì rất có thể người đặt hàng đã tăng âm lượng vùa dùng cao để vượt qua tiếng ồn xung quanh.

Và điều đó Có nghĩa là âm lượng nghe có lẽ phải trên 80 decibel và người đặt hàng đang tạo cho mình đủ áp suất âm thanh hao, đủ decibel để làm hỏng thính giác của tớ. 

Để chống lại tiếng ồn xung quanh mà không hề hề tăng mức âm thanh khô, Tiến sĩ Portnuff và Tiến sĩ Fink khuyên người đặt hàng nên lựa chọn tai nghe có tích điện chặn tiếng ồn xung quanh.

Những chiếc tai nghe vừa khít và ngăn chặn âm tkhô cứng phía ngoài, tai nghe over-ear ôm quanh tai người đặt hàng và ngẫu nhiên thiết bị nghe nào có giải pháp technology khử tiếng ồn đều là những lựa chọn tốt.

Tiến sĩ Portnuff cho thấy, điều tốt nhất nên làm là lưu ý đến tiếng ồn xung quanh quý khách và nhữngh nó liên quan đến âm tkhô cứng truyền đến tai quý khách. Một số tích điện điện thoại cảm ứng thông minh hoặc tai nghe thông minh sẽ khuyến cáo quý khách nếu âm lượng của quý khách vượt trên mức cho phép nghe được khuyến nghị.

Theo ông, tiếng ồn to trọn vẹn có thể gây tổn hại sớm và không thể phục hồi đến thính giác của quý người tiêu dùng, tiếp xúc quá nhiều trọn vẹn có thể khiến cho một người 30 tuổi có thính giác như một người 60 tuổi. Tình trạng mất thính lực cũng thường tung ra từ từ, nghĩa là mọi người thường không nhận ra điều đó cho tới khi quá muộn. 

Vì thế, quý quý quý khách hàng hãy nghe ở mức thấp nhất rất có thể để quý quý quý khách hàng rất có thể nghe được nội dung mà quý quý quý khách hàng muốn nghe.

Làm gì để ngăn ngừa những vấn đề khác ở tai?

Tiến sĩ Sterling N. Ransone Jr., bác sĩ hộ hộ gia đình và Chủ tịch Học viện Bác sĩ Gia đình Mỹ, cho thấy thêm quy trình làm sạch có hai phần và cả hai đều quan trọng để ngăn ngừa những vấn đề ở tai. Điều quan trọng là phải làm sạch và khử trùng miếng đệm tai như mọi phụ kiện silicon để loại bỏ ráy tai tích tụ và tiêu diệt vi khuẩn có hại.

Ông cho thấy thêm ráy tai là một chất tự nhiên giúp bảo vệ đôi tai của mọi người nhưng nó rất có thể đơn giản và giản dị mắc kẹt trong tai nghe. Điều này tạo ra một môi trường thiên nhiên tiện lợi cho vi trùng tiến lên, chưa kể nó còn làm giảm về chất âm tkhô giòn của tai nghe.

Tiếp theo, điều quan trọng là phải thông gió cho ống tai (phần giữa tai ngoài và màng nhĩ) và để nó khô sau mỗi lần sử dụng tai nghe. Khi con người bịt kín khu vực đó, độ ẩm sẽ tích tụ và hậu quả quý quý khách sẽ sở hữu tích điện bị nhiễm trùng nhiều hơn thế nữa như bị nhiễm nấm phía phía trong tai. 

Sau khi chạy, tập thể dục đổ mồ hôi nhiều, quý quý khách hàng cũng nên tháo tai nghe và để vùng tai được khô ráo. 

Bạn cũng cần lưu ý vệ sinh tai nghe thật kỹ, tiêu chuẩn chỉnh vàng là sau mỗi lần sử dụng hoặc làm một tuần một lần. Để vệ sinh tai nghe người đặt hàng trọn vẹn có thể dùng khăn lau cồn. Bạn cũng trọn vẹn có thể làm sạch tai nghe một nhữngh an toàn và tin cậy bằng khăn mềm, vải hoặc tăm bông và chất khử trùng tự nhiên, chẳng hạn như cồn tẩy rửa hoặc giấm làm sạch nguyên chất.

Dùng vải ẩm, nhẹ nhàng lau sạch ráy tai, mồ hôi hoặc da chết rất có thể mắc kẹt trong những khoảng trống nhỏ của tai nghe. Bạn rất có thể sử dụng đầu tăm bông để tiếp cận những rãnh hơn.

Trước khi đeo lại vào tai, hãy luôn luôn kiểm tra tai nghe để đảm bảo chúng không hề ráy tai và hơi ẩm. Khi không sử dụng, hãy bảo vệ chúng ở nơi khô ráo, thật thật sạch sẽ.