Gần 1 triệu tỷ đồng được đổ vào sale bđs isrv.info

Bộ Xây dựng cho biết, Lúc có thông tin về trị giá bán thất thường hay thông tin ko đúng về thị trường bđs, Bộ sẽ yêu cầu địa phương kiểm tra ngay.

Tại buổi họp báo của Bộ Xây dựng chiều 19/10, được hỏi tình trạng có nhiều dự đoán sai lệch về thị trường bđs, nhiều tổ chức mang ra mức trị giá bán nhà cao thất thường so với thực tiễn thị trường, ông Hoàng Hcửa quan - Cục trưởng Cục Quản lý nhà và Thị trường bđs cho biết, lúc này, có nhiều tổ chức, tổ chức, doanh nghiệp môi giới mang ra những độc nhận định và thông tin về thị trường bđs, có nhiều nhận định ko đúng mực độc. 

Điều này pháp luật đã có quy định rõ ràng; những điều pháp luật ko cho phép, Bộ sẽ phcửa quan làm chủ để ctàn ác tổ chức tiến hành cho đúng.

Dự thảo Luật Kinh doanh bđs có quy định về việc công bố sai lệch thông tin, Bộ sẽ phối hợp những nghiệt tổ chức của Bộ làm chủ, tiến công trị giá, yêu cầu những nghiệt cơ quan quản trị địa phương làm chủ cùng để thị trường có thông tin đúng mực nghiệt hơn”, ông Hoàng Hquan ải nhấn mạnh.

 

Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Văn Sinh cũng khẳng định đã có quy định cấm công bố thông tin làm sai lệch. 

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sinh. (Ảnh: Quốc hội).

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sinh. (Hình ảnh: Quốc hội).

Công bố thế nào là quyền của mỗi tổ chức, nhưng với Bộ Xây dựng, số liệu công bố được triển knhị theo Luật Kinh doanh bđs và theo report của những nghiệt địa phương send về. Tới đây, sau Khi sửa luật và những nghiệt nghị định, sẽ xây dựng Cổng thông tin điện tử về bđs, những nghiệt thông tin này sẽ được tích hợp và cập nhập  trị giá giao tế, trị giá trị giao tế, khối lượng giao tế”, Thứ trưởng cho biết.

Cũng theo Thứ trưởng, lúc có phản ánh trị giá bán ở một số dự án có tính chất thất thường, Bộ sẽ yêu cầu địa phương kiểm tra và thông tin lại ngay.

Mới đây, vấn đáp VTC News, Chuyên Viên bđs Dương Thùy Dung - Giám đốc điều hành và quản lý CBRE Việt Nam cho rằng, thị trường bđs có những diễn biến khó lường và bà xin lỗi lúc buộc phquan ải điều chỉnh dự đoán: “Bản thân tôi ở thời khắc cuối năm 2022 cũng dự đoán tới cuối năm 2023 thị trường sẽ khởi sắc. Tuy nhiên, mọi thứ ko như dự đoán, bạn dạng thân tôi và CBRE cũng phquan ải tự điều chỉnh. Tôi cũng xin lỗi vì điều này vì thị trường ko như dự kiến”.