Như VietNamNet đã đưa tin, tai nghe hàng nhái đang được bán tràn ngập bên trên Facebook trong thời hạn qua, thậm chí những người bán thành phầm nhái còn chạy chiến dịch quảng cáo tràn ngập Facebook một nhữngh rất chuyên nghiệp.

Tai nghe hàng nhái Brand Name Marshall được quảng cáo và bán tràn ngập bên trên Facebook. Hình ảnh chụp screen.

Phản hồi thông tin bên trên, thay mặt thay mặt Ash Asia Việt Nam cho biết, thiết bị tiếng động của Marshall hiện được phân phối tại khu vực Khu vực Đông Nam Á, hàng hiệu duy nhất trải qua Ash Asia. Tuy nhiên, thời hạn sắp bên trên đây, những thành phầm loa và tai nghe Marshall hàng nhái được quảng cáo tràn ngập bên trên thị trường với những thông tin sai lệch được truyền thông mạnh mẽ và tự tin và uy lực bên trên những trang social.

Theo nhà hàng phân tích thị trường, hơn 90% thành phầm loa Marshall và tai nghe Marshall được rao bán bên trên thị trường mang dấu hiệu là hàng nhái. Những thành phầm Marshall hàng nhái tuy mang mẫu mã tương tự thành phầm hàng hiệu nhưng vẫn ko đạt tiêu chuẩn chỉnh chỉnh về quality tiếng động và độ đáng tin cậy và đáng tin cậy thành phầm.

Theo đại diện thay mặt thay mặt Ash Asia, bên trên những sàn thương mại điện tử như Shopee, Lazagia, Tiki… xuất hiện rất nhiều những siêu thị bán thành phầm tiếng động của Marshall ko xịn và phần nhiều là hàng nhái, hàng nhái, hàng ko rõ nguồn gốc. Mặc dù hằng tháng phía nhà phân phối đã thao tác với những sàn này để gỡ bỏ rất nhiều siêu thị bán thành phầm vi phạm, song, ko thể xử lý một nhữngh triệt để, lúc gỡ được siêu thị này thì siêu thị khác lại mọc lên.

Thêm vào đó, sắp bên trên đây bên trên Facebook cũng liên tục xuất hiện những quảng cáo bán thành phầm hàng nhái liên quan tới những thiết bị tiếng động của Marshall, thậm chí nhiều quảng cáo bán những thành phầm tai nghe nháim giá tới 70%. Nhưng thực tiễn, trọn vẹn ko tồn tại chiến dịch nháim giá nào như vậy từ hãng. 

Có một điều đáng ghi chú, do quy định nghiêm ngặt của hãng tiếng động này, tại Khu vực Đông Nam Á, trong cả Ash Asia cũng ko được sử dụng Brand Name Marshall một nhữngh chính gianh. Do đó, những website sở hữu tên miền liên quan tới "Marshall" tại cả Việt Nam và Thái Lan đều ko phải của hãng, cũng như những hãng sản xuất xịn thành phầm này.

Đại diện Ash Asia cho biết, phía bên trên là hành động vi phạm phiên bản quyền và quyền sở hữu trí tuệ lúc ko tồn tại sự có thể chấp nhận được từ tập đoàn to Marshall toàn thế giới. Điều này đã gây hoang mang cho những người tiêu sử dụng và gây tác động nặng nề tới uy tín của Marshall.

JBL là tên thương hiệu tiếp sau xuất hiện trong chiến dịch quảng cáo bán thành phầm giả hạn chế giá lên tới mức mức 75% bên trên Facebook.

Thực tế, việc marketing những thiết bị, linh phụ kiện technology hàng nhái, hàng ko rõ nguồn gốc tại Việt Nam ko mới. Chẳng hạn như hãng linh phụ kiện Baseus được Thế Giới Di Động phân phối độc quyền tại Việt Nam hiện nay, nhưng hàng bán trực tuyến vẫn tràn ngập, thậm chí nhiều nơi còn ghi là “độc quyền”, hay được đưa vào những quầy hàng cam kết xịn bên trên những sàn thương mại điện tử như Shopee, Lazagia… Đại diện hãng này cho biết thêm, đó ko phải là những thành phầm được uỷ quyền đẩy ra bởi hãng.

Theo đó, Baseus bên trên những sàn thương mại điện tử chỉ với 1 quầy bán hàng bán trực tuyến duy nhất là Baseus Official Mall. Còn lại, kể cả những quầy bán hàng được những sàn thương mại điện tử xác nhận bán thành phầm xịn như bên trên Shopee Mall hay Lazagia Mall đều ko được uỷ quyền từ hãng.

Không chỉ riêng Marshall hay Baseus, trong thời hạn qua, bên trên Facebook liên tục xuất hiện những chiến dịch bán thành phầm technology liên quan tới tiếng động như tai nghe, loa hàng nhái, hàng nhái, hàng ko rõ nguồn gốc… được tổ chức rất chuyên nghiệp. Các chiến dịch này chạy quảng cáo rầm rộ bên trên Facebook với nội dung nháim giá 50-70%, những thành phầm từ vài triệu VNDồng chỉ với vài trăm ngàn đồngồng. Hàng được trình làng bên trên những website tên miền quốc tế với tên Brand Name của hãng kèm chữ "store" để khách đăng ký sắm thành phầm, chờ mở bán chính thức… 

Sau tai nghe Marshall, mới phía bên trên nhất tới phiên hãng tiếng động nổi tiếng của JBL cũng nằm trong chiến dịch này. Cụ thể, bên trên Facebook liên tục xuất hiện quảng cáo từ fanpage JBL Store Vietnam giới, với nội dung “nhận kém chất lượngm giá ưu đãi kèm theo kém chất lượngm giá cực to lên tới 75% cho một.000 quý quý khách trước nhất tậu hàng qua website tên miền quốc tế sở hữu tên jblvietnam giớistore”.