Kiến trúc mới mẻ lạ hiếm thđó, nhà thờ cổ phổ trở thành ở TP Hà Nội hút du vị khách chụp hình họa isrv.info

Với sự pha trộn nét kiến trúc Á – Âu độc lạ, nhà thờ Cửa Bắc (Hà Nội Thủ Đô) trở thành điểm thu hút nhiều du quan khách và người dân Hà Nội Thủ Đô tới chụp hình họa.

Nằm tọa lạc tại số 56 phố Phan Đình Phùng, quận Ba Đình, nhà thờ Cửa Bắc là một trong các trong mỗi nhà thờ Công giáo nhiều năm và phổ thay đổi nhất của Hà Thành.

Nhà thờ được xây dựng từ một925 – một930, trên một khohình họa đất trquan ải dài theo phố Phan Đình Phùng và góc phố Nguyễn Biểu. Nhà thờ được người kiến trúc người Pháp Ernest Hébrard vẽ hoạ đồ gia dụng thiết kế.Kiến trúc độc đáo hiếm thấy, nhà thờ cổ nổi tiếng ở Hà Nội hút du khách chụp ảnh - 1

Kiến trúc sư người Pháp, Ernest Hébrard, đang tạo ra một ko gian kiến trúc phi đối xứng với một tháp chuông vút cao phía bên shình ảnh chính.

Kiến trúc độc đáo hiếm thấy, nhà thờ cổ nổi tiếng ở Hà Nội hút du khách chụp ảnh - 2

Kiến trúc độc đáo hiếm thấy, nhà thờ cổ nổi tiếng ở Hà Nội hút du khách chụp ảnh - 3

Điều này làm cho nhà thờ Cửa Bắc sở hữu được nét khác lạ so với phần to hầu như công trình Thiên Chúa giáo theo phương thức đăng đối nghiêm cẩn nhưng người Pháp thường sẽ xây dựng ở Việt Nam.

Kiến trúc độc đáo hiếm thấy, nhà thờ cổ nổi tiếng ở Hà Nội hút du khách chụp ảnh - 4

Với sự pha trộn giữa kiến trúc Á – Âu, nhà thờ Cửa Bắc trở thành công trình đạo gia tô mang kiến trúc mới mẻ lạ, hiếm thđấy.

Kiến trúc độc đáo hiếm thấy, nhà thờ cổ nổi tiếng ở Hà Nội hút du khách chụp ảnh - 5

Hệ thống mái ngói được kéo suốt từ gác chuông qua mái vòm tới hầu hết ko gian chính và phụ, tạo một cảm thấy thân thuộc trong mỗi ngôi đình chùa văn hóa truyền thống của làng quê Việt Nam.

Kiến trúc độc đáo hiếm thấy, nhà thờ cổ nổi tiếng ở Hà Nội hút du khách chụp ảnh - 6

Hệ thống cửa sổ gồm cửa lđấy ánh sáng và thông gió được xử lý che nắng và chống mưa, ngoại trừ hầu hết cửa trang trí và lđấy ánh sáng to được thi công kính.

Kiến trúc độc đáo hiếm thấy, nhà thờ cổ nổi tiếng ở Hà Nội hút du khách chụp ảnh - 7

Theo trình làng của quá nhiều nhà phân tích về kiến trúc, việc người kiến trúc người Pháp Ernest Hébrard vẫn khôn khéo phối hợp phong số đôngh kiến trúc phục hưng với kiến trúc mái ngói của người Việt để tạo ra sức trình sở hữu kiến trục tiên tiến nhất lạ, làm nhiều du quan khách quí thú lúc ngắm nhìn nhà thờ Cửa Bắc.

Kiến trúc độc đáo hiếm thấy, nhà thờ cổ nổi tiếng ở Hà Nội hút du khách chụp ảnh - 8

Về ko gian bên trong, nhà thờ Cửa Bắc mang ko gian to hình chữ nhật kéo dãn với nhì hàng cột tuy nhiên tuy nhiên theo nhì phía, được chia cân đối thành một ko gian tiếp đón nhỏ và một cung thánh.

Kiến trúc độc đáo hiếm thấy, nhà thờ cổ nổi tiếng ở Hà Nội hút du khách chụp ảnh - 9

Nội thất bên trong được sắp xếp, trang trí trọn vẹn theo thiết kế nhà thờ Châu Âu.

Kiến trúc độc đáo hiếm thấy, nhà thờ cổ nổi tiếng ở Hà Nội hút du khách chụp ảnh - 10

Chính nhờ nết độc lạ trong kiến trúc làm cho nhà thờ Cửa Bắc trở thành điểm tới của quan khách phượt và là vị trí “kiểm tra in” lý tưởng phát minh cho toàn bộ những người dân thủ đô hà nội.

Kiến trúc độc đáo hiếm thấy, nhà thờ cổ nổi tiếng ở Hà Nội hút du khách chụp ảnh - 11

Bạn Thu Thảo (20 tuổi, trú tại Thanh hao hao Xuân, TP Hà Nội) cảm thđấy quí thú trong lần đầu tới nhà thờ Cửa Bắc chụp hình họa. “Mình cảm thđấy rất tuyệt hảo về ko gian và kiến trúc nơi đây. Mọi ko gian đều sở hữu tính nghệ thuật cao, rất dễ để phối chình họa và tạo lên những bức hình họa thích mắt”, Thu Thảo trình diễn.

Kiến trúc độc đáo hiếm thấy, nhà thờ cổ nổi tiếng ở Hà Nội hút du khách chụp ảnh - 12

Kiến trúc độc đáo hiếm thấy, nhà thờ cổ nổi tiếng ở Hà Nội hút du khách chụp ảnh - 13

“Mình là tình nhân nghệ thuật nên thường mua “kiểm tra in” tại phần đông công trình với lịch sử vẻ vang lâu lăm. Đến đây, mình được cảm tìm được vẻ thích mắt của thời kì, của dòng lịch sử vẻ vang và thêm yêu Thành Phố Hà Nội hơn”, chị Lan Hương ( 27 tuổi, Tây Hồ, Thành Phố Hà Nội) trình diễn.

Kiến trúc độc đáo hiếm thấy, nhà thờ cổ nổi tiếng ở Hà Nội hút du khách chụp ảnh - 14

Kiến trúc độc đáo hiếm thấy, nhà thờ cổ nổi tiếng ở Hà Nội hút du khách chụp ảnh - 15

Đã sắp một thế kỷ trôi qua, tới nay nhà thờ Cửa Bắc vẫn không thay đổi nét cổ kính, sơ khai.

21/11/2023 Tin tức kiến trúc - nội thất ngoại thất

3 phong cách thiết kế kiến trúc được yêu thích nhất tại Việt Nam

Phong cách tân cổ điển

Phùng Phong. Kiến trúc sư người Việt Nam