Người dân Singapore đổ xô săn xe khuyến mại tại triển lãm ô tô isrv.info

Ngân sách giấy chứng thực quyền sở hữu ô tô (COE) tại Singapore tiếp tục tối ưu kỷ lục Khiến người tiêu sử dụng tới cgian ác triển lãm như The Car Expo 2023 diễn ra cuối tuần này, muốn sở hữu được một chiếc xe với mức trị giá hời.

Quang cảnh The Car Expo 2023 diễn ra ngày 15-10 tại Singapore.

Theo luật định Singapore, người tiêu sử dụng hoặc đại lý ô tô muốn sở hữu một chiếc xe đều phquan ải đấu trị giá để được cấp COE, nền tảng giấy phép được tung ra vào năm 1990 với mục tiêu hạn chế số lượng xe lưu thông trên đường. Mỗi COE được phân loại dựa trên loại xe và có trị giá trị trong 10 năm. Tuy nhiên, chỉ từ năm 2020 tới nay, tổn phí cho COE ở Singapore đã tăng gấp ba lần, hiện đã vượt ngưỡng 100.000 SGD (tương đương tầm 75.000 USD hay 1,8 tỷ đồng).

Xem thêm: thuê xe tự lái tại đà nẵng 

Thực tế trên Lúcến giấc mơ sở hữu một chiếc xe vượt quá tầm với của nhiều người thuộc từng lớp trung lưu. Dù vậy, điều này ko ngăn được ham của người dân đảo quốc sư tử với những chiếc “tư bánh”. Những sự kiện triển lãm như The Car Expo đã trở thành thời cơ để họ sở hữu những chiếc xe với trị giá rẻ hơn, dù con số trong giao thiệp vẫn rất “xịn” so với tình hình chung trị giá thành ô tô khu vực.

Theo The Straits Tyênes, Lexus tại The Car Expo 2023 đã bán được một chiếc crossover chạy hoàn toàn bằng điện RZ, được tiến công trị giá sẽ là chiếc xe mới đắt nhất đẩy ra tại sự kiện lần này, với trị giá đã kè cổm COE lên tới 431.800 SGD (tương đương gần 7,8 tỷ đồng). Con số này gần tương đương trị giá của một chiếc Mercedes Maybach GLS 480 tại Việt Nam.

Một người tiêu sử dụng Singapore là bà Koong Wai Yoke, với muốn thay thế chiếc Audi Q2 của mình, đã mua sắm một chiếc Mercedes-Benz GLB180 tại The Car Expo 2023, với trị giá niêm yết đã ktrầnm COE tại triển lãm là 248.888 SGD (tương đương 4,42 tỷ đồng). Đây cũng là mức trị giá đã “khuyến mãi”, vì trị giá nhỏ lẻ thường thì của chiếc xe này tại Singapore lên tới 269.888 SGD (tức tầm 4,82 tỷ đồng). Để dễ dàng hình dung, mức trị giá này tốt hơn gấp đôi phiên thời kỳ GLB 200 công nghệ tốt hơn, vốn đang niêm yết ở mức chỉ tầm 2 tỷ đồng tại Việt Nam.

Chi tiêu sở hữu một chiếc Lexus RZ tại Singapore cao gấp 6-7 lần so với mức tại Mỹ.

Nữ kế toán 54 tuổi này cho biết, với tổn phí COE ngày càng cao, trị trị giá chiếc xe Q2 đang đi hầu như tương đương với số tiền bà bỏ ra chung bạoh đây 5 năm, phần nào giảm số tiền phquan ải bù thêm Khi mua sắm xe mới.

Tương tự, Chuyên Viên làm đẹp tự do, bà Cheow Oilia (57 tuổi) tại triển lãm đã đặt cọc 1.000 SGD cho một chiếc xe thể thao đa dụng bảy chỗ ngồi Peugeot 5008, có trị giá niêm yết đã ktrầnm COE tại sự kiện là một97.000 SGD (tương đương 3,5 tỷ đồng), thấp hơn chút ít so với trị giá bán phía ngoài là từ 202.888 SGD (tương đương hơn 3,6 tỷ đồng). Tại Việt Nam, mẫu xe nước Pháp này có trị giá chỉ hơn 1,1 tỷ đồng. Theo chị Oilia, Lúc phí COE đã nằm ngoài tầm với, triển lãm là một thời cơ để tìm kiếm những nghiệt lựa lựa chọn được giảm trị giá, khuyến mại thích hợp với túi tiền.

Một số ưu đãi tại sự kiện này bao gồm Citroen C4 có trị giá 143.999 SGD (tương đương 2,56 tỷ đồng), đã bao gồm COE. Con số này có vẻ như là một món hời với người dân Singapore, nhất là Lúc tính tới phí COE. Cgian ác mẫu xe phổ thông đại chúng khgian ác, như Kia Cerato hay Maztên miền authority 3 Setên miền authorityn, cũng có trị giá tương tự.

Với thời cơ tiết kiệm kha khá tổn phí so với việc mua sắm xe từ cvô lương đại lý phía ngoài, dễ dàng hiểu vì sao người tiêu sử dụng Singapore tụ tập phần lớn tại cvô lương sự kiện triển lãm ô tô. Theo truyền thông thời kỳ địa, trong ngày 15-10, dòng xe của khvô lươngh thăm quan tới với The Car Expo 2023 đã đỗ dài kín cvô lương dãy phố xung quanh khu phức tạp triển lãm Singapore Expo, là vị trí tổ chức sự kiện.

 
 

16/10/2023 Tin tức ô tô xe máy

    3 chiếc ô tô nhanh nhất thế giới