Taliban đốt nhiều nhạc cụ, thiết bị âm tkhô giòn suy đồi đạo đức isrv.info

 

Đa số những nhạc cụ, thiết bị âm tkhô nóng trước đó bị chính quyền Taliban tịch thu tại những trung tâm tổ chức tiệc cưới ở tỉnh Herat (Afghanistan).

 
Taliban đốt nhiều nhạc cụ, thiết bị âm thanh ‘suy đồi đạo đức’ - Ảnh 1.

Những nhạc cụ, thiết bị âm thanh khô bị thiêu hủy tại tỉnh Herat ở Afghanistan hôm 29.7

AFP

Hãng AFP ngày 30.7 trả tin giới chức Afghanistan dưới sự lãnh đạo của lực lượng Taliban vừa đốt những nhạc cụ, thiết bị âm tkhô hanh đã biết thành tịch thu tại tỉnh Herat, sau khoản thời hạn Tóm lại rằng chúng mang đặc điểm suy đồi đạo đức.

"Quảng bá âm thanh hao làm suy đồi đạo đức và nghịch nhạc sẽ làm cho người trẻ tuổi lạc lối", theo ông Aziz al-Rahman al-Muhajir, Giám đốc Sở Khuyến khích Đức hạnh và Phòng ngừa Đồi bại Herat.

Kể từ khi nắm quyền tại giang sơn Trung Đông này vào tháng 8.2021, chính quyền Taliban đã áp dụng nhiều luật lệ hà khắc, có những việc cấm music nơi công cộng.

Việc tiêu hủy được tiến hành vào trong ngày 29.7, với nhiều thiết bị music bị đốt. Đa số thiết bị trước đó bị tịch thu tại những trung tâm tiệc cưới ở Herat. Trong số đó có một cây đàn ghita, 2 nhạc cụ dây khác, một cây đàn harmonium và một trống tabla, ở kề bên nhiều ampli và loa.

Xem thêm: loa marshall woburn multi room

Dưới sự lãnh đạo của Taliban, phụ nữ tại Afghanistan phván tuân thủ nhiều quy định mới của chính phủ. Họ không được xuất hiện nơi công cộng mà thiếu khăn trùm đầu. Nữ giới bị cấm đi học và bị cấm vào công viên, sân nghịch công cộng, phòng tập thể hình.

Hôm 4.7, Reuters giả tin chính quyền Taliban ra lệnh cho những thẩm mỹ và làm đẹp viện phround tạm dừng sinh hoạt trong vòng 1 tháng, trong động thái tiên tiến nhất nhằm mục tiêu giới hạn phụ nữ tiếp cận những nơi công cộng.

Chính quyền Taliban nói rằng họ tôn trọng quyền của phụ nữ theo nhữngh giván thích của họ về luật Hồi giáo và phong tục Afghanistan. Chưa có quốc gia nào xác nhận chính quyền Taliban Tính từ lúc thời điểm lực lượng này trở lại nắm quyền.

Trong khi đó, Mỹ và nhiều nước phương Tây đang tìm nhữngh gây bít tất tay, sau thời điểm chỉ trích Taliban vi phạm về quyền con người, nhất là về nữ quyền. 

16/10/2023 Tin tức về thiết bị âm thanh tai nghe

3 Loại loa rẻ nhất