Thị trường bất động sản có nhiều tín hiệu phục hồi isrv.info

Tại cuộc hội thảo về tháo gỡ vướng mắc cho thị trường bất động sản vừa qua, TS Cấn Văn Lực cho thấy thêm, trải qua những thông số kỹ thuật gần đây trọn vẹn có thể nhận định thị trường bất động sản đã “chạm đáy” và nguồn gốc đi lên trong tuổi thọ gần đây.
Dự án The Privia của Tập đoàn Khang Điền
Dự án The Privia của Tập đoàn Khang Điền

Doanh nghiệp “tung chiêu” thu hút người mua

Báo cáo của Hội Môi giới Bất động sản VN (VARS) cho thấy trong quý 3, thị trường đã ghi nhận gần 6.000 giao dịch, gấp 1,5 lần quý 2 và hơn 2 lần so với quý 50%023. Trong số đó, 80% lượng giao dịch là căn hộ, chung cư, tiến lên bởi chủ đầu tư uy tín, thỏa mãn nhu cầu nhu yếu nhu yếu thật về nhà ở và giá hợp lý.

Cách đây chưa lâu, Tập đoàn Nam Long đã mở hỗ trợ 320 căn hộ tại dự án Akara City ở Q.Bình Tân (TPHCM). Sự kiện thu hút khoảng 500 quý khách. Kết thúc sự kiện Ship hàng triệu tập, hơn 200 căn được quý khách đặt mua. Dự án được quyên tâm bởi mức giá chủ đầu tư đưa ra khoảng hơn 50 triệu đồngồng/m² và nhiều chính sách Ship hàng đột phá như hỗ trợ lãi suất (quý khách trả lãi suất ổn định 5%/năm trong vòng 18 tháng), giãn tiến độ tkhô giòn toán trả tiền. Đối với những quý khách không vay NH, mức giá được đưa ra sát với giá vốn. Như vậy một căn hộ 2 phòng ngủ, giá hỗ trợ chỉ khoảng 3 tỉ đồng. Kết quả Ship hàng khá đột ngột vì thị trường vẫn tồn tại rất xấu nhưng để đạt được số lượng trên, chủ đầu tư và những sàn môi giới đã phải chạy Ship hàng trước ngày mở hỗ trợ cả tháng, dự án thu hút rất nhiều những người yêu cầu mua để ở và dự án đã đáp ứng yêu cầu được. Mới đây, sau vài ngày mở hỗ trợ, dự án Glory Heights (thuộc Khu đô thị Vinhomes Grand Park, TP.Thủ Đức, TPHCM) đã có rất nhiều rất nhiều gần 2.200 trong tổng số 3.200 căn hộ mở hỗ trợ được quý khách đặt mua. Có kết qua như vậy là nhờ chủ đầu tư đưa ra nhiều chính sách để hỗ trợ quý khách. Cụ thể, chủ đầu tư đưa ra 4 chính sách tkhô giòn toán trả tiền linh hoạt với những đối tượng người sử dụng quý khách không giống nhau. Đối với quý khách mua căn hộ tkhô giòn toán trả tiền theo tiến độ bằng vốn tự có, sẽ tkhô giòn toán trả tiền chỉ từ là một%/tháng, nhận nhà sau từ 2 - 3 năm. Với quý khách vay vốn, ngân hàng (NH) sẽ hỗ trợ vay 70% giá trị căn hộ, lãi suất 0% trong vòng 24 tháng. Chủ đầu tư hỗ trợ lãi suất 8% trong 36 tháng tiếp theo và 5% trong 25 tháng tiếp đến.

Hiện nay, dự án The Privia (Bình Tân) của Tập đoàn Khang Điền cũng thu hút được sự quyên tâm của tình nhân cầu thật về nhà ở bởi nằm trong khu vực sầm uất nhất của Quận Bình Tân là khu Tên Lửa. Tập đoàn Khang Điền cũng rất sẽ là chủ đầu tư uy tín số một hiện nay vì toàn bộ những dự án chủ đầu tư này phân phối hàng trong lúc có thông tin cho phân phối hàng từ Sở Xây dựng TP.HCM. Điều này đồng nghĩa với việc dự án đã đóng xong tiền sử dụng đất, đã xây dựng xong móng theo quy định của luật Kinh doanh bất động sản. Những dự án của Khang Điền sau một thời hạn tồn tại ngắn khi bàn trả nhà, quý khách đã có rất nhiều rất nhiều sổ hồng cầm tay, về chất tốt, giao nhà đúng hạn. Tất cả đều tăng giá. Hiện dự án The Privia chưa mở phân phối chính thức, đang thao tác làm việc "rumo" (giá dự kiến) nhưng sức hút khá to bởi giá chỉ từ 48 triệu VNDồng/m². Mức giá sẽ là khá mê hoặc so với mặt phẳng chung của thị trường hiện nay trong lúc căn hộ cũng nằm trong phân khúc trung - thời thượng.

Niềm tin đã trở lại!

Ông Phạm Đăng Hồ, Trưởng Phòng tiến lên nhà và thị trường bất động sản, Sở Xây dựng TP HCM, cho thấy 9 tháng đầu năm mới tăng trưởng bất động sản âm hơn 8%, so với đầu năm mới nhưng giai đoạn khó khăn nhất của thị trường đã qua. Thời gian qua, Tổ công tác tháo gỡ vướng mắc cho những dự án bất động sản của UBND TP HCM đã có rất nhiều rất nhiều nhiều cuộc họp tháo gỡ, chủ yếu triệu tập vấn đề có tính chất liên ngành mà một đơn vị không thể quyết định được mà cần sự thống nhất; nhữngh hiểu, nhữngh vận dụng pháp luật thống nhất để tháo gỡ khó khăn; những quy định pháp luật không đề cập vướng mắc cần tháo gỡ. Vì vậy, cần hợp tổ công tác liên ngành để thống nhất hành vi và thông suốt về sau. Ông Ngô Đức Sơn, Tổng giám đốc CTCP DRH Holding cho rằng, những nỗ lực từ Chính phủ đến địa phương qua tạo thành niềm tin cho DN vượt qua cơn khó khăn. Thực tế bước vào đầu quý 4-2023, nhiều dự án quy mô to với đủ quy mô, trải nhiều năm từ Bắc đến Nam xuất tiến lên khai chiến dịch thao tác làm việc hàng, tạo nguồn cung, thúc đẩy giao dịch cho thị trường BĐS. Đặc biệt, doanh nghiệp sở hữu những dự án bất động sản du ngoạn, nghỉ dưỡng "bung hàng" sau tuổi thọ nhiều năm quan sát, tận thưởng là dấu hiệu tích cực thể hiện tiến trình phục hồi khả quan của thị trường bất động sản.

Theo nhận định của một vài doanh nghiệp, tư tưởng quý khách đã nguồn gốc ổn định trở lại, mọi người kỳ vọng thị trường sẽ tốt dần lên trong vài tháng tới. Lúc này Nhà nước cần đưa ra những dự báo tích cực để người dân có niềm tin, nhất là những người cầm tiền mặt nhiều nhưng không tin tưởng rất có thể tham gia thị trường. Cần sao cho cho toàn bộ những người dân thấy đã ổn định, hồi phục để họ yên tâm xuống tiền mua nhà. Bởi hiện nay những điều kiện đã đủ để thị trường hồi phục trở lại.

 

10/11/2023 Tin tức bất động sản mới nhất

Tin Bất ĐỘng Sản Việt Nam