Thị trường bất động sản mang nhiều tín hiệu phục hồi isrv.info

Tại cuộc hội thảo về tháo gỡ vướng mắc cho thị trường bất động sản new đây, TS Cấn Văn Lực cho biết thêm, trải qua phần nhiều thông số kỹ thuật sắp đây với thể nhận định thị trường bất động sản sẽ “chạm đáy” và khởi đầu đi lên trong thời kì sắp đây.
Dự án The Privia của Tập đoàn Khang Điền
Dự án The Privia của Tập đoàn Khang Điền

Doanh nghiệp “tung chiêu” thu hút người tiêu dùng

Báo cáo của Hội Môi giới Bất động sản VN (VARS) cho thđó trong quý 3, thị trường đang ghi nhận sắp 6.000 giao tế, gấp một,5 lần quý 2 và hơn 2 lần so với quý một/2023. Trong số đó, 80% lượng giao tế là hộ mái ấm gia đình, chung cư, trở nên tân tiến chính vì chủ tài trợ uy tín, phục vụ nhu muốn thật về nhà ở và giá hợp lí.

Cách đây chưa lâu, Tập đoàn Nam Long đang mở bán 320 căn phòng tại dự án Akara City ở Q.Bình Tân (TPHCM). Sự kiện thu hút khoảng 500 quan người tiêu dùng. Kết thúc sự kiện bán thành phầm tập trung, hơn 200 căn được quan người tiêu dùng đặt mua. Dự án được quyên tâm vì mức giá chủ tài trợ đưa ra khoảng hơn 50 triệu đồngồ gia dụngng/m² và nhiều chính sách bán thành phầm đột phá như tương hỗ lãi suất (quan người tiêu dùng trả lãi suất nhất định 5%/năm trong vòng một8 tháng), giãn tiến độ tkhô hanh hao toán. Đối với những quan người tiêu dùng ko vay NH, mức giá được đưa ra sát với giá vốn. Như vậy một căn phòng 2 phòng ngủ, giá cả chỉ khoảng 3 tỉ đồ gia dụngng. Kết quả bán thành phầm khá bất thần vì thị trường vẫn tồn tại rất xấu nhưng để đạt được con số trên, chủ tài trợ và rất đầy đủ sàn môi giới đang phcửa ải chạy bán thành phầm trước ngày mở bán cả tháng, dự án thu hút rất nhiều những người sở hữu yêu cầu mua để ở và dự án đang phục vụ được. Mới đây, sau vài ngày mở bán, dự án Glory Heights (thuộc Khu thị trấn Vinhomes Grand Park, TP.Thủ Đức, TPHCM) đang sở hữu sắp 2.200 trong tổng số 3.200 căn phòng mở bán được quan người tiêu dùng đặt mua. Có kết qua như vậy là nhờ chủ tài trợ đưa ra nhiều chính sách để tương hỗ quan người tiêu dùng. Cụ thể, chủ tài trợ đưa ra 4 chính sách tkhô hanh hao toán linh hoạt với rất đầy đủ đối tượng người tiêu dùng quan người tiêu dùng sự so sánh. Đối với quan người tiêu dùng mua căn phòng tkhô hanh hao toán theo tiến độ bằng vốn tự sở hữu, sẽ tkhô hanh hao toán chỉ từ một%/tháng, nhận nhà sau từ 2 - 3 năm. Với quan người tiêu dùng vay vốn, nhà băng (NH) sẽ tương hỗ vay 70% giá trị căn phòng, lãi suất 0% trong vòng 24 tháng. Chủ tài trợ tương hỗ lãi suất 8% trong 36 tháng tiếp theo và 5% trong 25 tháng tiếp đến.

Hiện nay, dự án The Privia (Bình Tân) của Tập đoàn Khang Điền cũng thu hút được sự quyên tâm của người mang yêu cầu thật về nhà ở vì thuộc trong khu vực sầm uất nhất của Quận Bình Tân là khu Tên Lửa. Tập đoàn Khang Điền cũng rất sẽ là chủ tài trợ uy tín vị trí trước nhất hiện nay vì toàn bộ phần đông dự án chủ tài trợ này bán thành phầm lúc mang thông tin cho bán thành phầm từ Sở Xây dựng TP.HCM. Điều này vậtng nghĩa với việc dự án đang đóng xong tiền sử dụng đất, đang xây dựng xong móng theo quy định của luật Kinh doanh bất động sản. Những dự án của Khang Điền sau 1 thời kì ngắn lúc bàn giao nhà, vị người tiêu dùng đang mang sổ hồng cầm tay, unique tốt tốt, giao nhà đúng hạn. Tất cả đều tăng giá. Hiện dự án The Privia chưa mở bán chính thức, đang thao tác làm việc "rumo" (giá dự kiến) nhưng sức hút khá to vì giá chỉ từ 48 triệu vậtng/m². Mức giá sẽ là khá thu hút so với tình hình chung của thị trường hiện nay trong khi hộ mái ấm gia đình cũng thuộc trong phân khúc trung - sang trọng.

Niềm tin sẽ trở lại!

Ông Phạm Đăng Hồ, Trưởng Phòng trở nên tân tiến nhà và thị trường bất động sản, Sở Xây dựng TP HCM, cho thấy 9 tháng đầu năm mới tăng trưởng bất động sản âm hơn 8%, so với đầu năm mới nhưng giai đoạn khó khăn nhất của thị trường đang qua. Thời gian qua, Tổ công việc tháo gỡ vướng mắc cho phần lớn dự án bất động sản của UBND TP HCM đang sở hữu nhiều cuộc họp tháo gỡ, chủ yếu tập trung vấn đề trung tính liên ngành nhưng một đơn vị ko thể quyết định được nhưng cần sự thống nhất; phần lớnh hiểu, phần lớnh vận dụng pháp luật thống nhất để tháo gỡ khó khăn; phần lớn quy định pháp luật ko nói vướng mắc cần tháo gỡ. Vì vậy, cần hợp tổ công việc liên ngành để thống nhất hành vi và thông suốt về sau. Ông Ngô Đức Sơn, Tổng giám đốc CTCP DRH Holding cho rằng, những nỗ lực từ Chính phủ tới địa phương qua đang tạo được niềm tin cho DN vượt qua cơn khó khăn. Thực tế bước vào đầu quý 4-2023, nhiều dự án quy mô to với đủ quy mô, trcửa quan dài từ Bắc tới Nam mở đầu triển knhì chiến dịch bán thành phầm, tạo nguồn cung, thúc đẩy tiếp xúc cho thị trường BĐS. Đặc biệt, doanh nghiệp sở hữu phần lớn dự án bất động sản phượt, nghỉ dưỡng "bung hàng" sau thời kì dài quan sát, đợi đợi là dấu hiệu tích cực thể hiện tiến trình phục hồi khả quan của thị trường bất động sản.

Theo nhận định của một số trong mỗi doanh nghiệp, tư tưởng vị người tiêu dùng đang mở nhưngn ổn định trở lại, mọi người kỳ vọng thị trường sẽ tốt dần lên trong vài tháng tới. Lúc này Nhà nước cần đưa ra mọi dự đoán tích cực để người dân với niềm tin, nhất là những người cầm tiền mặt nhiều nhưng ko tin tưởng với thể tham gia thị trường. Cần như vậy nào cho toàn bộ những người dân thđó đang ổn định, hồi phục để họ yên tâm xuống tiền mua nhà. Bởi hiện nay mọi điều kiện đang đủ để thị trường hồi phục trở lại.

 

11/11/2023 Tin tức bất động sản mới nhất

Tin Bất ĐỘng Sản Việt Nam