Thua lỗ và phá sản - mặt tối của startup xe tích điện điện Trung Quốc isrv.info

Nio lỗ 35.000 USD mỗi xe chào vừa lòng yêu cầu ra, còn WM Motor vừa nộp đơn xin phá sản tại một tòa án ở Thượng Hải.

Trường hợp của WM Motor là ví dụ tiên tiến nhất khi một doanh nghiệp trẻ phất lên từ việc sản xuất xe tích điện điện đầy triển vọng nhưng rơi vào cảnh vỡ nợ. Trong khi đó, những "tay chơi" to ra hơn đang kiếm thêm thị trường tiêu dùng tiêu dùng, còn người dân thu hẹp đầu tư chi tiêu khi sắm sửa những món đồ giá trị to.

WM Motor - từng được đại gia tìm kiếm Baidu và Tencent Holdings đầu tư - vốn là trong số số những startup xe tích điện điện có nền tảng kinh tế tài chính tốt nhất ở Trung Quốc, sát bên Nio, Li Auto và Xpeng. WM Motor gọi được hơn 5,3 tỷ USD tiền vốn nhưng vẫn mất đi để tuyên chiến và cạnh tranh và đối đầu ở thị trường xe tích điện điện Trung Quốc, nơi những hãng xe bị dồn ép dưới áp lực trình làng những tính năng mới thông minh cùng những thành phầm thời thượng trong lúc mức giá phải ngày càng giảm.

WM Motor đổ lỗi cho những điều kiện của kinh tế tài chính vĩ mô khi thất bại. Hãng nói đã nỗ lực xử lý rắc rối trong thao tác làm việc do đại dịch, sự đình trệ của thị trường vốn, như sự biến động giá của nguồn vật liệu thô.

EX5 Pro - mẫu crossover chạy điện của WM. Ảnh: Bloomberg

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

EX5 Pro - mẫu crossover chạy tích điện điện của WM. Ảnh: Bloomberg

Tác động của đại dịch đến ngành công nghiệp ôtô là không thể Reviews triệt để. Các hãng xe trên khắp toàn thế giới bị thử thách vô cùng căng thẳng khi phải tạm dừng hoạt động và sinh hoạt nhà máy, chuỗi đáp ứng yêu cầu đứt gãy, giá chip tăng cùng cả một thời kỳ thiếu chip. Sau này là thời điểm những hãng xe tích điện điện Trung Quốc nổi lên, rồi đến trận chiến giá xe bắt nguồn từ Tesla.

Trong bối cảnh này, những hãng có túi tiền to ra nhiều thêm cùng phương pháp thao tác làm việc thành phẩm hơn sẽ sống sót. Với những hãng quá lừ đừ, như WM, không thể kiếm đủ thu nhập để bù cho những khoản lỗ quá to.

Thực tế thì WM lỗ rất rộng. Hãng ghi nhận số lỗ tăng gấp rất rất rất nhiều lần trong vòng 3 năm, lên 1,13 tỷ USD năm 2021.

Theo hồ sơ công bố hôm 9/10 trên nền tảng công bố thông tin doanh nghiệp phá sản của Trung Quốc, WM Motor nộp đơn xin phá sản, một tháng sau khoản thời hạn tổ chức đầu tư Apollo Future Mobility Group rút khỏi thương vụ mua WM với giá 2,02 tỷ USD.

Tuy nhiên, WM cũng cho thấy ý định tái cơ cấu và mách bảo những nhà đầu tư chiến lược trên khắp toàn thế giới cho "tiềm năng tái sinh", theo dòng trạng thái đăng trên tài khoản Weibo của hãng hôm 10/10.

Nhưng Lei Xing - đồng dẫn công tác của podcast Trung Quốc EVs and More kiêm cựu tổng thay đổi của trang chuyên ngành Trung Quốc Auto Review - nói rằng không nhận thấy tương lai nào cho WM.

"Kể cả những người dẫn đầu - Nio, Xpeng, Li Auto - cũng không phải hẳn thoát khỏi hiểm nguy. Nếu nhìn sang Mỹ và hãng Rivian, đều thấy họ cần tiền. Vì thế nguồn vốn vẫn là vấn đề với toàn bộ", Xing nói với TechCrunch.

Chỉ nhữngh đây ít ngày, Nio cho thấy thêm khoản lỗ 35.000 USD mỗi xe phân phối ra trong quý II trong năm này. Hãng sử dụng 11.000 nhân viên cho nghành nghiên cứu và phân tích và tiến lên (RandD), nhưng chỉ phân phối được 8.000 xe mỗi tháng trong quý II. Nio từng đầu tư mạnh tay vào khối hệ thống robot tại những nhà máy sản xuất, được phục vụ kính thực tiễn ảo tăng cường 350 USD cho từng ghế trên xe và tung ra một mẫu tích điện điện thoại cảm ứng riêng để tương tác với khối hệ thống tự lái của xe.

ES6 - xe bán chạy nhất của Nio. Ảnh: Drive

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ES6 - xe vừa lòng yêu cầu chạy nhất của Nio. Ảnh: Drive

Li Auto - dường như thành công với lượng xe giao tạo điểm vượt trội trong năm này - cũng phải cảnh giác cao độ trước một đối thủ cạnh tranh mới. Aito - một thương hiệu xe tích điện điện được Huawei đầu tư - đã thâm nhập rất nkhô hanh vào phân khúc SUV tích điện điện thông minh - miếng phân phốih ngon đang được Li Auto khai thác. Aito nhận được hơn 50.000 đơn đặt hàng cho mẫu M7 trong 25 ngày trước tiên phân phối ra, đưa hãng vào top 5 nhà sản xuất xe tích điện mới phân phối chạy ở Trung Quốc, theo số liệu của tháng 8. M7 có đủ mọi tính năng từ mẫu SUV L7 to nhất của Li Auto, nhưng mức giá chưa đến 40.000 USD, trong lúc L7 từ 47.000 USD.

Còn những ví dụ khác cho cái giá mà những hãng ôtô Trung Quốc sẵn sàng gánh chịu như vận tốc mà người ta nỗ lực bắt kịp để đạt và vượt kỳ vọng của quý khách.

Trên trái đất, người tiêu dùng thường có thói quen sử dụng xe riêng thay vì đi taxi. Các hãng hỗ trợ dịch vụ gọi chung xe như Uber và Lyft đều phải giảm giá, vì thế lợi nhuận cũng trở nên tác động.

"Không ai trong số những startup xe tích điện điện thông minh này được tin cậy, trừ những hãng thuộc về nhà nước. Hãy nhìn vào Rising Auto, IM, Voyah. Những thương hiệu này ship hàng nghìn xe mỗi tháng. Nhưng thiếu tính. Tôi tin rằng người đặt hàng sẽ chứng kiến một vài trong đó dần biến mất", Xing nói.

Trong năm qua, một loạt startup xe tích điện điện - như Evergrande, Aiways và Niutron - ngừng sinh hoạt nhà máy hoặc dừng nhận lô hàng mới. Byton - từng được FAW Group đầu tư - nộp đơn xin phá sản trong thời điểm tháng 6 sau thời điểm không thể đưa mẫu xe trước tiên vào sản xuất.

Các hãng xe như BYD lại có tích điện vượt qua khó khăn. BYD cũng là hãng xe tích điện điện to nhất ở Trung Quốc, với hơn 1,6 triệu xe chào hỗ trợ ra trong 8 tháng đầu năm mới nay, theo dữ liệu của Hiệp hội ôtô con Trung Quốc (CPCA). Tesla Trung Quốc cũng chào hỗ trợ được 390.222 xe trong cùng thời kỳ.

"BYD vẫn đang còn những quân bài khác để chơi. Họ trọn vẹn có thể giảm giá ngay lúc cần, như Tesla, và BYD còn thêm nền tảng kinh phí thấp hơn những đối thủ cạnh tranh khác, nên họ trọn vẹn có thể hy sinh lợi nhuận đổi lấy số lượng", Xing cho biết thêm.

Những hãng có sự hiện diện thoáng rộng trên thị trường toàn thị trường quốc tế - như Tesla và Geely - trọn vẹn có thể sống tốt bởi họ đã tồn tại được qua những cơn gió ngược ngay tại thị trường quê nhà.

Zeekr - thương hiệu non trẻ thuộc Geely với khoản đầu tư hàng trăm triệu USD - là ví dụ của việc hăm hở thâm nhập thị trường quốc tế với chiến lược 2 hướng tiến công. Một hướng, hãng lên kế hoạch sớm phân phối ra xe tích điện điện thời thượng tại một loạt thị trường khắp châu Á và châu Âu, hướng khác, hãng thỏa thuận với Waymo để hỗ trợ robotaxi và dự kiến nguồn gốc thử nghiệm tại Mỹ từ cuối trong năm này.

 

16/10/2023 Tin tức ô tô xe máy