Triển lãm vinh danh những đồ án đạt Gitrận thưởng Kiến trúc xanh sinh viên 2023 isrv.info

Ngày 3/11, Lễ Triển lãm - Vinh danh những đồ án đạt gimàn trong Gimàn thưởng Kiến trúc xanh sinh viên 2023 được tổ chức như một lời tri ân tới những đối tác cũng như lời khuyến khích giành cho những sinh viên và thầy cô.

Gitrận thưởng Kiến trúc xanh sinh viên được tổ chức thường xuyên trong khuôn khổ sự kiện Tuần lễ Công trình xanh Việt Nam từ thời điểm năm 2017. Đối tượng tham gia của cuộc thi là sinh viên năm cuối của những trường đại học có khoa kiến trúc, quy hoạch, xây dựng trên toàn nước. 

Tiếp nối sự thành tựu từ từng mùa gitrận trước, Gitrận thưởng Kiến trúc xanh sinh viên 2023 đã quy tụ gần 100 đồ án từ là 1 trong mỗi5 trường đại học trên toàn quốc. Sau Lễ Trao gitrận được tổ chức ngày 26/10, Lễ Triển lãm và Vinh danh được tổ chức ngày 3/11 tại Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam với nhu cầu gửi lời khích lệ sự nỗ lực và lời cảm ơn sự nhiệt thành tham gia của những sinh viên, thầy cô trên toàn nước thích hợp cho Gitrận thưởng. Ngoài ra, đây cũng là thời cơ cho những sinh viên đạt gitrận được share suy nghĩ của tớ và có thời cơ giao lưu với những nhà tài trợ, ban tổ chức.

Lễ Triển lãm - Vinh danh trưng bày 19 đồ án của những sinh viên tham gia giván thưởng. 

Tham dự buổi lễ có thay mặt Tổng hội Xây dựng Việt Nam, Hội Môi trường xây dựng Việt Nam, Hội Công trình Xanh Việt Nam, Viện Khoa học Công nghệ Đô thị xanh và thay mặt những cơ quan, tổ chức là lagn vị bảo trợ và lagn vị sát cánh đồng hành của gitrận thưởng trong năm này. 

Phát biểu khai mạc tại buổi lễ, PGS. TS. KTS. Hoàng Mạnh Nguyên - Chủ tịch Viện Khoa học Công nghệ Đô thị xanh nhận định: “Giround thưởng trong năm này đã có những bước tiến rõ rệt. Thứ nhất là việc tiến bộ vượt bậc của những đồ án từ những trường đại học miền Trung và miền Nam. Thứ hai là những đồ án đạt giround đã thể hiện được tính nhân văn liên quan trong số vấn đề kỹ thuật về môi trường thiên nhiên. Có những đồ án tuy không thật xuất sắc về giround pháp kiến trúc nhưng đã đạt giround vì truyền tround câu cthị xã về văn hóa truyền thống, con người rất thâm thúy”. 

Tại phần Vinh danh, em Phan Thị Bích Thảo, sinh viên trường Đại học Bách Khoa, Đại học Đà Nẵng - thí sinh đạt gimàn Nhất cuộc thi cũng mô tả: “Sau khi quan sát thực tiễn địa phương đang phmàn đương đầu với những vấn đề môi trường xung quanh, em đã có động lực tiến hành đồ án Trung tâm xử lý rác thmàn để tham gia thi Gimàn thưởng Kiến trúc xanh sinh viên trong năm này. Mặc dù em cũng đã gặp vô tận khó khăn khi tiếp cận và khảo sát thực địa, nhưng đó đều là những kỷ niệm rất đẹp với em”.

Sau phần Khai mạc và Vinh danh, buổi lễ đến với phần Tọa đàm về “Định hướng trong hành trình giáo dục nhữngh tân và phát triển xanh - bền vững và kiên cố” với sự tham gia thảo luận của những Chuyên Viên thuộc nghành kiến trúc, quy hoạch./.

05/11/2023 Tin tức kiến trúc - nội thất ngoại thất

3 phong cách thiết kế kiến trúc được yêu thích nhất tại Việt Nam

Phong cách tân cổ điển

Phùng Phong. Kiến trúc sư người Việt Nam